Trưởng Phòng KD: Mrs.Ngọc
098.295.8838

chungcuecocity@gmail.com

Thay ông Trần Phương Bình, Ông Nguyễn An chính thức điều hành DongABank


Tại cuộc họp giao ban của Ngân hàng Đông Á sáng nay, HĐQT DongABank đã có nghị quyết chỉ định ông Nguyễn An, Phó Tổng giám đốc DongABank lên điều hành ngân hàng trong giai đoạn hiện nay. Ông Nguyễn An dự kiến sẽ làm Tổng giám đốc ngân hàng tuy nhiên quyết định này sẽ phải chờ NHNN phê duyệt.

Ông Nguyễn An sinh năm 1969. Gia nhập đội ngũ ngân hàng Đông Á sau khi tốt nghiệp Đại học Bách khoa Đà Nẵng chuyên ngành ngân hàng, đến nay ông An đã có hơn 20 năm công tác, qua nhiều vị trí khác nhau tại các đơn vị kinh doanh trong toàn hệ thống.

Ngân hàng Đông Á đánh giá, ông An có nhiều kinh nghiệm về triển khai và phát triển kinh doanh cho các đơn vị tại nhiều đặc điểm địa bàn khác nhau. Ông được tín nhiệm bởi sự nhanh nhạy, xông xáo, linh hoạt, và trong quá trình công tác đã đóng góp lớn cho ngân hàng trong việc mở rộng thị trường. Ông đã vinh dự nhận được nhiều danh hiệu thi đua của DongA Bank bên cạnh việc tích cực tham gia hoạt động của các hiệp hội doanh nghiệp.

Ông An được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc DongABank từ ngày 20/3/2008.

Trước đó, trong quá trình thực hiện kiểm soát đặc biệt đối với DongA Bank, ngày 20/8, NHNN đã có quyết định đình chỉ các chức vụ Tổng giám đốc của ông Trần Phương Bình và Phó tổng giám đốc với bà Nguyễn Thị Ngọc Vân. Để thay thế, cơ quan quản lý đã dự kiến 2 nhân sự từ BIDV là ông Võ Hải Nam và Phạm Thế Nguyên.

Tuy nhiên, qua xem xét thực tế diễn biến hoạt động của Ngân hàng Đông Á những ngày qua, NHNN đã thống nhất chủ trương cho phép Ngân hàng Đông Á được tự cử người điều hành ngân hàng, thay vì cán bộ của BIDV như quyết định trước đó.