Trưởng Phòng KD: Mrs.Ngọc
098.295.8838

chungcuecocity@gmail.com

Đà Lạt điểm đến lý tưởng của bất động sản nghỉ dưỡng năm 2018

Bất động sản nghỉ dưỡng hai năm trở lại đây đang trở thành cơn sốt trên thị trường ở cả phương diện đầu tư và tài sản tích trữ. Hầu hết các địa danh du lịch nổi tiếng ven biển được đầu tư khá nhiều tuy nhiên một số địa danh tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng vẫn đang còn bỏ ngỏ nhiều tiềm năng và cơ hội lớn. Điển hình tại Đà Lạt, với những lợi thế khác biệt về du lịch và văn hóa sở hữu những giá trị lớn để phát triển thị trường bất động sản. Tuy nhiên, trong một thời kỳ dài, thị trường địa ốc vẫn chưa thể cất cánh do thiếu tính kết nối. Sự bùng nổ hạ tầng trong thời gian gần đây đang mang lại sự hứng khởi lớn của thị trường bất động sản. Hay như sự xuất hiện của một tên tuổi lớn đầu tư vào Đà Lạt chính là Vinpearl Đà Lạt.

Sự phát triển của Đà Lạt ngày một thấy rõ
Sự phát triển của Đà Lạt ngày một thấy rõ
Nhiều tuyến đường lớn được đầu tư

Cụ thể, có 3 nguyên nhân cố hữu trước đây khiến Đà Lạt gần như bị cô lập so với phần còn lại. Đó là sự đi lại khó khăn với TP.HCM - đô thị lớn nhất nước, thiếu kết nối với các địa phương lân cận và không có đường bay thẳng đi quốc tế. Điều này khiến thị trường bất động sản Đà Lạt không có bệ phóng để phát triển.

Tính đến thời điểm hiện tại, hệ thống giao thông kết nối với TP.HCM đã được đầu tư nâng cấp khang trang hơn rất nhiều. Từ TP.HCM đi Đà Lạt hiện chỉ mất 4 giờ đồng hồ. Trong tương lai gần, tuyến cao tốc Dầu Giây – Bảo Lộc – Liên Khương hoàn thành sẽ “mở toang” cánh cửa cho Đà Lạt dễ dàng kết nối với TP.HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ.

Thêm vào đó, những tuyến đường kết nối với Nha Trang, Phan Thiết, Vũng Tàu cũng đã được mở rộng hoàn thiện và dễ dàng di chuyển. “Tứ giác” này không chỉ có ý nghĩa về mặt giao thương mà còn là một “con đường du lịch” kết nối các sản phẩm du lịch đặc trưng của biển và rừng, trong đó Đà Lạt nằm ở vị trí trung tâm và sở hữu sự khác biệt so với 3 địa phương còn lại.

Hạ tầng được đầu tư hiện đại cũng là lý do hút nhà đầu tư đến với Đà Lạt
Hạ tầng được đầu tư hiện đại cũng là lý do hút nhà đầu tư đến với Đà Lạt
Điểm nhấn là sân bay Liên Khương trở thành sân bay quốc tế đã phá vỡ thế “cô độc” của Đà Lạt trên bản đồ hàng không, tạo điều kiện thu hút du khách du lịch và “chia lửa” lượng khách du lịch quốc tế đến miền Nam Trung Bộ của sân bay Cam Ranh.

Điều kiện hạ tầng xã hội nội tại của Đà Lạt cũng đã được cải thiện nhiều hơn trước. Cộng hưởng với sự “thoát xác” của hạ tầng hiện đại, lượng khách du lịch tăng liên lục, các chính sách thương mại của tỉnh Lâm Đồng cũng khuyến khích nhà đầu tư khắp cả nước đổ vốn đầu tư về Đà Lạt.

Bất động sản có những cú hích vượt trội

Một trong những điểm hút nhà đầu tư đến với Đà lạt, yếu tố hạ tầng là nguyên nhân chính kích thích dòng vốn đầu tư vào thị trường địa ốc của Đà Lạt ngày một tăng cao, thu hút nhà đầu tư vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng và thương mại.

Thị trường bất động sản đang bắt đầu phát triển sôi động, nhất là phân khúc đất nền, nhà phố Đà Lạt. Một khảo sát cho thất, giá nhà đất Đà Lạt tăng đến 40% giá trị so với thời điểm 2016. Ở các khu vực trung tâm, con số tăng trưởng còn ấn tượng hơn.

Thị trường bất động sản Đà lạt ngày một sôi động hơn
Thị trường bất động sản Đà lạt ngày một sôi động hơn
Bên cạnh đó, Hấp lực của thị trường bất động sản Đà Lạt còn thể hiện ở việc những tên tuổi hàng đầu thị trường đã thiết lập các dự án và giao dịch xôm tụ. Trong đó có nhiều dự án nhà ở, trung tâm thương mại, khu nghĩ dưỡng có quy mô lớn. Đơn cử như dự án Vinpearl Đà Lạt, khu đô thị Nam Đà Lạt hay khu phức hợp nghỉ dưỡng rộng hơn 250 ha tại hồ Tuyền Lâm…

Chuyên gia bất động sản Phan Công Chánh, Đà Lạt hiện tại đang hội đủ các yếu tố để phát triển thị trường bất động sản. Đặc biệt là khi hạ tầng đã “lột xác” phá vỡ mọi khoảng cách, Đà Lạt sẽ hút các nhà phát triển bất động sản và nhà đầu tư cá nhân muốn tìm một thị trường mới hấp dẫn hơn so với các thị trường truyền thống.


Theo ông Chánh, hấp lực này sẽ giúp thị trường bất động sản Đà Lạt đa dạng hơn và có tính cạnh tranh cao hơn. “Trong xu thế đó, những dự án có vị thế trung tâm, dễ dàng kết nối với các giá trị văn hóa của Đà Lạ sẽ thu hút nhà đầu tư cá nhân và sẽ nhanh chóng gia tăng giá trị”- ông Chánh nói.